Bạn đã, đang và sắp bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe hơi giá trị? Vậy bạn đã biết cách lựa chọn xe theo ngũ hành để nó phù hợp với bản mệnh của chính mình? Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung thường đề cao yếu tố phong thuỷ khi chọn lựa đồ vật có giá trị lớn và đồng hành cùng mình hằng ngày. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài mẹo chọn xe hơi theo phong thuỷ nhé.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là gì
Ngũ hành

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật, bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm thành tố này hợp lại thành ngũ hành, tác động một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý: Tương sinh – Tương khắc.

Quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay huỷ diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trái lại, quy luật tương khắc cho thấy mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ: cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc (khắc xuất).

Chọn màu xe theo ngũ hành, áp dụng thế nào?

Màu sắc cũng tuần hoàn tương tự như ngũ hành. Theo quy luật tương sinh – tương khắc, màu sắc cũng nên chọn tương sinh với chủ nhân bởi khi chọn màu tương sinh với bản mệnh, chiếc xe không chỉ bền đẹp, mà giúp bạn thêm tự tin, thoải mái và an toàn trên mọi chặng đương. Ngược lại, màu tương khắc dễ khiến bạn bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, mất tập trung, dễ nóng giận,…nên có thể dễ gặp tại nạn, thương tật.

Người mệnh Hoả hợp màu gì ? 

Hoả chính là sức nóng mùa hè, mang ánh sáng và sự ấm áp. Vì thế, bản mệnh này hợp với màu xanh lá cây nhất. tuy nhiên, nếu màu xanh quá chói lọi thì bạn có thể chọn màu vàng, trắng, bạc, nâu. Tránh mua xe màu xanh nước biển hoặc đen để không khắc với mệnh của bạn.

Người mệnh Thổ hợp màu gì ?

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên màu đỏ là màu mang năng lượng mạnh, vì vậy, tốt hơn nên dùng các tông màu nhẹ hơn như cam, hồng nhạt, vàng, bạc, trắng. nên tránh màu xanh lá cây và không lạm dụng màu đen, xanh da trời.

Người mệnh Kim hợp màu gì ?

Màu vàng tượng trưng cho sự trong sáng, dung hoà và cũng làm màu bản mệnh củ người mệnh Kim. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu hợp với mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn xe màu vàng đậm, nâu, trắng, vàng nhạt. Cần tránh màu đỏ, da cam, hồng.

Người mệnh Thuỷ hợp màu gì ?

Thuỷ tượng trưng cho nước, vì vậy, màu đen, xanh lá, xanh nước biển hay màu trắng, bạc rất phù hợp. Người mệnh Thuỷ tránh mua xe màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cảm để có thể an tâm và thoải mái khi sử dụng xe.

Người mệnh Mộc hợp màu gì ?

Người mệnh Mộc tương trưng cho cây cối, sự sống. Họ nên chọn xe màu xanh nước biển. Ngoài ra, có thể cân nhắc màu đen, xanh đen, tím. Người mệnh này cần tránh chọn xe màu bạc, trắng hay vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc mà các màu này lại ưng với hành Kim.

Trên đây là một vài mẹo lựa chọn xe hơi theo phong thuỷ mà bạn có thể áp dụng để chọn được một chiếc xe không chỉ đẹp, mà còn tạo cảm giác an toàn, thoải mái trong mọi lần di chuyển.